Hà Nội 36 oC
Đà Nẵng 34 oC
TP HCM 30 oC
Giá muaGiá Bán
Giá vàng SJC36.39036.650

Quy định mới đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền

10:52 - 22/12/2016

          Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc vừa qua đã đưa ra thông báo về các yêu cầu mới đối với mặt hàng cá có vảy ăn liền. Mục đích của việc này là thông báo cho các nhà môi giới và các nhà nhập khẩu mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến về những thay đổi sắp tới về kiểm tra và phân tích loại thực phẩm này, bao gồm cả các điều kiện mới về vi khuẩn Listeria monocytogenes. 

Một số mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến như là cá khô, cá sát muối và ngâm nước muối sẽ không bị kiểm tra và phân tích như đối với thực phẩm có rủi ro.

Bắt đầu từ ngày 02/11/2016, sẽ có những thay đổi trong việc kiểm tra và phân tích mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến.

Các yêu cầu về thủ tục và tiêu chuẩn khác nhau sẽ được áp dụng đối với vi khuẩn Listeria monocytogenes trong mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến. Các thủ tục và tiêu chuẩn khác nhau này sẽ phụ thuộc vào việc có hay không sự phát triển của vi khuẩn Listeria monocytogenes trong mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến theo các tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc.

Để xác định giới hạn các thủ tục và tiêu chuẩn được áp dụng thì các nhà môi giới cần phải trả lời hai câu hỏi về việc có hay không sự phát triển của vi khuẩn Listeria monocytogenes trong mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến. Hai câu hỏi này sẽ phải được trả lời dựa trên các tiêu chí của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc về vấn đề này.

Để giúp các nhà môi giới có thể trả lời chính xác hai câu hỏi này thì Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã công bố các thông tin chi tiết thêm về các thay đổi trên website về kiểm tra đối với các thực phẩm có rủi ro (http://www.agriculture.gov.au/import/goods/food/inspection-compliance/risk-food#seafood), bao gồm cả các tiêu chí của bộ về việc có hay không sự phát triển của vi khuẩn Listeria monocytogenes trong mặt hàng cá có vảy ăn liền đã qua chế biến.

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc khuyến cáo các nhà môi giới và các nhà nhập khẩu cần phải đọc các quy định mới này để chuẩn bị cho việc các quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 02/11/2016 và đảm bảo rằng thực phẩm của họ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn chính xác.

Thanh Tuyền

CÁC TIN TỨC KHÁC
Liên kết
dich vu seo dịch vụ seo dich vu seo website dịch vụ seo website Dich vu SEO gia re dịch vụ seo giá rẻ dịch vụ seo giá rẻ hà nội dich vu seo gia re ha noi Thiết kế website uy tín Thiết kế website chuyên nghiệp thiết kế webite tại hà nội thiet ke web tai ha noi dich vu bao tri website nang cap website chuyen nghiep dich vu bao tri website bao tri website dich vu nang cap website nang cap website nâng cấp website Dịch vụ chăm sóc website cham soc website chăm sóc website dịch vụ quản trị website dich vu quan tri website Chứng minh tài chính Chứng minh tài chính du học Chứng minh tài chính du lịch Chứng minh tài chính đi du lịch Co bac bip cờ bạc bịp xoc dia bip xóc đĩa bịp dung cu co bac bip bai bac bip ban do bai bip kinh nhin xuyên bai bac bip bai bip dung cu xoc dia bip dịch vụ thám tử dich vu tham tu công ty thám tử cong ty tham tu văn phòng thám tử van phong tham tu